Điều gì giúp BĐS Thái Nguyên bừng sáng trên bản đồ khu vực phía Bắc?

Bất động sản Thái Nguyên có sự phát triển bền vững nhờ thế “3 chân kiềng”. Theo đó, bất động sản công nghiệp – thương mại – sinh thái ở vùng đất này có sự hỗ trợ, bổ sung cho nhau trong việc hút lực cầu từ thị trường.

BĐS công nghiệp thăng hoa

Với nền tảng là “thủ phủ công nghiệp của miền Bắc”, vị trí nằm tiếp giáp Thủ đô Hà Nội, hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, thuận lợi, cộng hưởng làn sóng dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc cũng như tác động từ EVFTA, Thái Nguyên nhanh chóng trở thành điểm đến đầu tư nhiều tập đoàn tầm cỡ trong và ngoài nước.

Thời gian qua, thị trường BĐS công nghiệp Thái Nguyên được xem như “được mùa” nhờ sự đổ bộ của hàng loạt các doanh nghiệp đầu tư FDI từ nước ngoài, tiêu biểu như: Samsung (Hàn Quốc), Alutec Vina (Hàn Quốc), nhà máy sản xuất vải áo sơ mi cao cấp của Hồng Kông,…

Theo thông tin từ Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 14 dự án được cấp phép đầu tư mới. Trong đó, 4 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và 10 dự án vốn đầu tư trong nước, với tổng số vốn đăng ký trên 347 triệu USD và trên 643 tỉ đồng.

Khi các khu BĐS công nghiệp phát triển, hàng loạt các doanh nghiệp lớn về đầu tư quy tụ kéo theo lực lượng lao động chuyên môn cao, giới trí thức, chuyên gia về sinh sống, nhu cầu nhà ở tăng vọt. Bên cạnh đó, sự tăng trưởng từ các khu công nghiệp cũng thúc đẩy thu nhập người dân chính địa phương tăng lên, đòi hỏi về cuộc sống chất lượng cao trở nên bức thiết.

BĐS thương mại liên tục tạo sức hút

Nếu từ giai đoạn đầu năm 2020 trở về trước, số lượng dự án BĐS đô thị với quy hoạch đồng bộ khang trang tại Thái Nguyên khá hiếm hoi bởi vấn đề siết chặt pháp lý thì đến cuối năm 2020, cú huých từ BĐS công nghiệp và quy hoạch hạ tầng đã tạo đà cho BĐS đô thị phát triển nở rộ. Thị trường trở nên phong phú với sự xuất hiện của nhiều ông lớn, trong đó nổi bật có Kosy Group.

Năm 2021, BĐS thương mại tại Thái Nguyên được tiên đoán là phát triển nhờ ảnh hưởng của sức hút đất nền tại các tỉnh vùng ven. Đặc biệt, quy hoạch ven sông Cầu mang đến tiềm năng lớn cho hàng loạt các dự án BĐS xung quanh khu vực này.

Theo đó, tính đến năm 2035, TP. Thái Nguyên sẽ được điều chỉnh địa giới theo hướng mở rộng, lấy sông Cầu làm trục không gian chính. Trong tương lai sẽ có diện tích hơn 22.300 ha mở rộng thêm, kèm theo đó là hàng chuỗi các tòa cao ốc, đô thị khang trang, hiện đại được xây dựng.

Xu hướng chuyển dịch đô thị hóa về phía Đông theo quy hoạch ven sông Cầu thực sự đã làm cho BĐS thương mại nơi đây tạo sức hút suốt thời gian qua. Đơn cử có sự xuất hiện của dự án Kosy City Beat Thai Nguyen. Ngay khi ra mắt thị trường, dự án với định hướng trở thành khu đô thị (KĐT) giải trí đã lập tức tạo sức hút với tuyến phố thương mại sầm uất kết nối với KĐT ven sông Cầu…

Điều gì giúp BĐS Thái Nguyên bừng sáng trên bản đồ khu vực phía Bắc? - Ảnh 1.

Phối cảnh tuyến phố thương mại dự án Kosy City Beat Thai Nguyen 

Trong khi đó, dù sở hữu tiềm năng cao và tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ nhưng mặt bằng chung giá đất tại khu vực này vẫn còn ở ngưỡng thấp, giá BĐS vẫn còn dư địa tăng trong thời gian tới. Đây cũng chính là lý do Thái Nguyên trở thành tâm điểm thu hút nhà đầu tư BĐS.

BĐS sinh thái hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện Thái Nguyên đang tiếp tục hoàn thiện mảnh ghép đô thị còn lại trong bức tranh đô thị tổng thể đó là việc thu hút các “ông trùm” BĐS sinh thái.

Ở phân khúc này, mới đây Tập đoàn Kosy cũng đã ra mắt dãy biệt thự sinh thái ở vị thế vô cùng nổi bật trong phân khu The Symphony, 1 trong 3 phân khu của dự án rộng 19.9 ha, là “điểm sáng” tại KĐT Kosy City Beat Thai Nguyen.

Điều gì giúp BĐS Thái Nguyên bừng sáng trên bản đồ khu vực phía Bắc? - Ảnh 2.

Biệt thự view hồ trong KĐT Kosy City Beat Thai Nguyen

Sự phát triển của những dự án có quy mô, được quy hoạch bài bản do những “ông lớn” trong làng BĐS triển khai sẽ hứa hẹn góp phần hình thành tỉnh du lịch mới, thúc đẩy kinh tế tăng trưởng trong tương lai không xa.

Nhìn chung lại, việc đẩy mạnh phát triển đồng loạt 3 mũi nhọn BĐS công nghiệp – thương mại – sinh thái sẽ tạo thế “kiềng 3 chân” đưa Thái Nguyên thành điểm đến vô cùng hấp dẫn. Khi đi thẳng vào nhu cầu thực, đáp ứng sự phát triển bền vững, giá trị BĐS Thái Nguyên sẽ tăng giá theo thời gian, trở thành kênh đầu tư vô cùng hiệu quả.

Dự án Kosy City Beat Thai Nguyen được phát triển bởi Tập đoàn Kosy.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *