Bất động sản Thái Nguyên “sống khoẻ” trong mùa dịch COVID – 19

Theo Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Việt Nam, thị trường BĐS Thái Nguyên đã và đang có tốc độ tăng trưởng khá nhanh, bình quân khoảng 15% một năm. Sức giao dịch của thị trường ghi nhận các thương vụ có giá trị cao do làn sóng đầu tư BĐS ven đô Hà Nội.

Thị trường BĐS Thái Nguyên có tốc độ tăng trưởng nhanh

Th trường BĐS Thái Nguyên có tc đ tăng trưởng nhanh

Lý giải cho những chỉ số tăng trưởng tích cực của thị trường BĐS Thái Nguyên, các chuyên gia giải thích do địa phương này sở hữu ba yếu tố:

Th trường n định

Khác với một số địa phương lân cận xuất hiện những cuộc tháo chạy của các nhà đầu tư “ôm hàng” vì trót theo sốt ảo, thì thị trường Thái Nguyên vẫn phát triển, tiếp tục hút dòng tiền.

Giá trị BĐS Thái Nguyên được cho là đúng với thực tế. Sản phẩm có tỷ lệ giao dịch cao và tăng giá chủ yếu là dự án có quy hoạch, tiện ích đồng bộ của các chủ đầu tư nhiều kinh nghiệm. Đây là nhóm sản phẩm đúng “khẩu vị” của người dân có nhu cầu về nhà ở, cũng như các nhà đầu tư theo trường phái “đánh chắc thắng chắc”.

Bên cạnh đó, việc tỉnh kiểm soát tốt trước làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư cũng là yếu tố giúp thị trường vững chân hơn. Theo báo cáo nghiên cứu quý II/2021 của batdongsan.com.vn, Thái Nguyên thuộc nhóm có mức độ quan tâm đất nền ít sụt giảm nhất so với quý trước, chỉ 6%. Trong khi các tỉnh lân cận có mức giảm tới khoảng 35-40%.

Các nhà đầu tư nhờ đó có tâm lý thoải mái, an tâm hơn vì các sản phẩm trong danh mục vẫn bảo toàn giá trị, hoàn toàn có tiềm năng sinh lợi khi thị trường phục hồi trong trung và dài hạn. Nhất là khi các chiến dịch tiêm chủng toàn dân ngày càng mở rộng và tăng tốc, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường.

Ch s FDI tăng mnh

Thái Nguyên được xem là vùng trũng thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài, trong đó có những tập đoàn toàn cầu như: Samsung (Hàn Quốc), Alutec Vina (Hàn Quốc)…. Với thế mạnh về vị trí địa lý, đặc biệt việc hạn chế được những tác động của dịch bệnh Covid-19, “xứ trà” trong 6 tháng cuối năm vẫn duy trì vị thế, là điểm sáng FDI phía Bắc.

Mới đây nhất, UBND tỉnh Thái Nguyên đã cấp mới 5 giấy chứng nhận đầu tư FDI với tổng số vốn đăng ký đạt tới 6,8 triệu USD, đồng thời điều chỉnh tăng lên 5 lượt với tổng số vốn đăng ký thêm là 50,6 triệu USD. Đây là một tín hiệu tốt cho thị trường BĐS nở rộ trong những tháng cuối năm.

Các chuyên gia dự đoán thời gian tới hàng loạt các khu, cụm công nghiệp sẽ liên tục được xây dựng mới hoặc mở rộng để gia tăng năng suất, sản lượng bù đắp cho giai đoạn dịch bệnh. Đồng nghĩa với việc hàng chục nghìn lao động sẽ được tuyển bổ sung, trong đó bao gồm giới chuyên gia, trí thức trình độ cao cũng sẽ chọn Thái Nguyên sinh sống và làm việc, nhu cầu BĐS từ đó cũng tăng trưởng tỷ lệ thuận.

Bất động sản Thái Nguyên “sống khoẻ” trong mùa dịch COVID – 19 ảnh 1

Biệt thự hướng hồ Kosy City Beat Thai Nguyen

Đô th hóa nhanh, quy hoch đồng b

Cách trung tâm thủ đô chỉ một tiếng di chuyển và sân bay quốc tế Nội Bài 40 phút, Thái Nguyên được xem là cầu nối giữa Hà Nội và các tỉnh vùng núi phía Bắc, vùng trợ lực đặc biệt quan trọng với chiến lược phát triển kinh tế của Việt Nam.

Trong nhiều năm qua, tỉnh đã tập trung đẩy mạnh các chiến lược đô thị hóa nhằm đưa kinh tế nói chung, cũng như thị trường BĐS phát triển đúng theo tiềm lực đó. Chiến lược tập trung vào các mũi nhọn chính gồm xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, nâng cao chất lượng đô thị theo hướng văn minh, hiện đại, chú trọng quy hoạch và hoàn thiện các khu đô thị mới, giãn dân trong khu vực nội thành, phát triển mạnh quỹ nhà ở…

Thành quả của tỉnh là tỷ lệ đô thị hóa trong năm 2020 đạt mức 36%. Bộ mặt đô thị được quy hoạch bài bản trở nên khang trang, hiện đại. Theo dự báo trung hạn của các chuyên gia, nếu duy trì tốc độ đô thị hóa trong giai đoạn 2021-2025 sẽ lên 40,5%.

Đặc biệt, tới đây Thái Nguyên sẽ mọc lên các cụm dân cư hoặc khu công nghiệp mới, với cú huých từ quy hoạch điều chỉnh địa giới khu vực ven sông Cầu (giai đoạn 2025 – 2035). Theo đó, đây sẽ là nơi tập trung dân cư đông đúc tạo đòn bẩy cho các chủ đầu tư BĐS kiến tạo những dòng sản phẩm cao cấp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân.

Nằm trong khu đô thị Kosy City Beat Thai Nguyen, biệt thự hướng hồ ngay sau khi ra mắt đã thu hút sự chú ý của đông đảo nhà đầu tư nhờ vị trí phong thuỷ, số lượng khan hiếm, không gian sống thoả mãn mọi tiêu chí xanh, tiện nghi, đẳng cấp.

Trong thời điểm dịch Covid 19 với diễn biến phức tạp, việc lựa chọn nơi ở của người dân cũng thay đổi theo chiều hướng khắt khe hơn. Biệt thự hướng hồ trong khu đô thị được quy hoạch đồng bộ, hiện đại trở thành xu hướng sống tương lai của giới thành đạt Thái Nguyên nói riêng, giới thượng lưu cả nước nói chung.

D án Kosy City Beat Thai Nguyen

Đơn v phát trin: Tp đoàn Kosy

Địa ch: Đường Cách Mng Tháng 8, phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên

Website: kosycitybeatthainguyen.com/

Fanpage: www.facebook.com/kosycitybeatthainguyen.cdt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *